jungle cruise 2021

jungle cruise 2021

jungle cruise 2021

jungle cruise 2021 สวนสนุกโบ๊ะบ๊ะแฟนตาซีที่ดูได้เพลินๆทั้งยังครอบครัว เรื่องย่อ ‘กัปตันแฟรงก์ วูล์ฟ’ (Dwayne Johnson) ผู้ปราดเปรื่อง แล้วก็ ‘ดร. ลิลี ฮัฟตัน’ (Emily Blunt) นักสำรวจผู้กล้าหาญ ลิลี่เดินทางจากลอนดอนสู่ป่าแอมะชอน พร้อมทั้งจ้างแฟรงค์ให้เป็นคนนำทางสำหรับในการล่องแม่น้ำ โดยเรือคู่ใจของเขา ‘La Quila’ ที่ถึงแม้ภาวะจะโยกแต่ว่าก็ยังดูดี ลิลีมีความตั้งใจที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการรักษา เพื่อนำพลังนี้มาใช้วิวัฒนาการหมอ สำหรับในการเสี่ยงภัยครั้งนี้ทั้งคู่จะต้องพบเจอกับอันตรายที่ไม่คาดฝันจากสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ และส่ิงล่อลวงอันงดงามในป่านี้ แม้กระนั้นยิ่งเข้าใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานมากแค่ไหน อีกทั้งลิลี่และก็แฟรงค์ต่างจ่ายเงินเดิมพันสูงขึ้นเรื่อยพร้อมกับชะตาของคนเราที่บางครั้งก็อาจจะโหยกเหยก jungle cruise 2021

 ‘เผชิญภัยล่องป่ามหัศจรรย์’

นี่ก็เป็นอีกหัวข้อที่ถูกเลื่อนมาเพราะพิษโควิด-19 มาตั้งแต่ราวสิงหาคม (ในขณะที่บางประเทศเค้าได้ดูกันไปหมดแล้วนะ ท้ายที่สุดก็ได้มีโอกาสเข้าฉายในประเทศไทยพลาดท่า ซึ่งภายหลังที่เคยปลุกปั้นแฟรนไชส์ ‘Pirates of the Caribbean’ ที่ได้แรงบันดาลใจจากเครื่องเล่นในสวนสนุก Disneyland ได้สำเร็จแบบขึ้นหม้อกันแบบสุดๆไปแล้วโอกาสนี้ jungle cruise 2021 movie ดิสนีย์ก็ทดลองถือเอาเครื่องเล่นอีกตัวอย่าง ‘Jungle Cruise’ มาปั้นเป็นหนังกันอีกที กับประสมประสานการผจญภัยในที่ลุ่มแอมะชอน แล้วก็ผสมกับตำนานลี้ลับแฟนตาซีในแบบที่ดิสนีย์ถนัด ซึ่งกระแสที่ฉายไปแล้วในบางประเทศ และที่ฉายใน Disney+ Premier Access (บริการซื้อภาพยนตร์ล่วงหน้ารวมทั้งฉายพร้อมด้วยในโรงภาพยนตร์) ก็นับว่ากระแสค่อนข้างดีเยี่ยม แว่วๆว่าจะมีการสร้างภาคต่อกันแล้วด้วยครับผมอย่างที่พูดว่า หนังหัวข้อนี้เขาจับเอาเครื่องเล่นเรือในสวนสนุกมาต่อยอดเป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีลี้ลับเหนือธรรมชาติ แล้วก็เรื่องราวพล็อตการเสี่ยงภัยในแม่น้ำแอมะชอน ว่าด้วยเรื่องราวที่ย้อนไปในปี 1912 ก่อนสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง 2 ปี ‘ดร. ลิลี ฮัฟตัน’ (Emily Blunt) นักพฤกษศาสตร์ที่เดินทางจากลอนดอนมาสู่ป่าแอใะซอน ได้ว่าจ้าง ‘กัปตันแฟรงก์ วูล์ฟ’ (Dwayne Johnson) กัปตันเจ้าของเรือล่องแม่น้ำสภาพจวนเจ๊งที่มีชื่อว่า ‘ลา กิลา’ (La Quila) โดยมีภารกิจสำหรับในการตามหา ‘น้ำตาแห่งจันทร์’ ต้นไม้ในตำนานที่มีความเชื่อว่า ดอกของต้นไม้นี้มีพลังลี้ลับที่สามารถรักษาโรคให้หายได้ โดยในกลางทางทั้งคู่ก็จำเป็นที่จะต้องพบกับอุปสรรคต่างๆนานากลางทาง อีกทั้งตำนานคำสาปแช่งที่ถูกปลุกขึ้นจากการหลับไหล รวมทั้งคู่แข่งขันที่ก็ปรารถนาน้ำตาแห่งจันทราเพื่อความมีชัยที่สงครามด้วยเหมือนกัน

รีวิว Jungle Cruise

เมื่อเครื่องเล่นยืนขึ้นมามีเรื่องมีราวราวนี่ไม่ใช่คราวแรกที่บริษัทผลิตภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่อย่างเครือเจริ… เอ้ย! jungle cru ise 2021 ไม่ใช่ดิสนีย์ถือเอาเครื่องเล่นในสวนสนุกของตัวเองมาดัดแปลงให้แปลงเป็นภาพยนตร์ เนื่องจากก่อนหน้าที่ผ่านมาหนังอย่าง The Haunted Mansion ในปี 2003 ได้ดัดแปลงแก้ไขมาจากเครื่องเล่นแนวบ้านผีสิงจากสวนสนุกดิสนีย์เวิร์ล Pirates of the Caribbean ปรับเปลี่ยนมาจากเครื่องเล่นแนวเรือโจรสลัด แล้วก็หนังเจ๊งถล่มทลายอย่าง Tomorrowland ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากธีมเครื่องเล่นแนวอวกาศของสวนสนุกเครือนี้ทั้งนั้น สำหรับ jungle cruise  นั้นตัวเครื่องเล่นจะเป็นการพาผู้เล่นล่องเรือไปตามสายธารเลียนแบบ เยี่ยมชมวิวทิวภาพของป่าอะเมซอนตลอดสองข้างทางโดยมีผู้บังคับการของเรือที่เราเรียกกันว่า “สกิปเปอร์” เป็นคนชี้แจงเรื่องราวให้กับผู้เล่นในเรือเข้าใจถึงเรื่องราว อาทิเช่นพรรณไม้ของต้นไม้ สัตว์ป่า คนพื้นเมือง รวมไปถึงเคล็ดวิธีพิเศษต่างๆที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกตื่นเต้นไปกับการเสี่ยงภัย

ผจญภัยล่องป่าอัศจรรย์

หนังเผชิญภัยในป่าอะเมซอนฟอร์มยักษ์ที่ดูสนุกสนานเพลิดเพลินๆแม้กระนั้นแอบยืดนิดเดียวในเวอร์ชั่นหนังตัวละครที่รับหน้าที่สกิปเปอร์เป็นกัปตันแฟรงค์ วูฟ (ดเวย์น จอห์นสัน) ผู้หาเลี้ยงชีพกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเยี่ยมชมธรรมชาติด้วยการหลอกงเรือไปตามแม่น้ำ ซึ่งเวลาที่หนังให้โอกาสให้ผู้ชมทำความรู้จักกับผู้แสดง หนังก็เลือกจะถอดเลียนแบบภาพเครื่องเล่นในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์มาเลยว่าผู้เล่นจะได้เจอกับอะไรบ้าง ถ้าพวกเขาตัดสินใจชำระเงินเพื่อสนุกสนานไปกับ Jungle Cruiseอย่างไรก็ดีเมื่อมันแปลงเป็นหนังปริมาณยาว มันก็เลยจึงควรมีเรื่องราวให้บอกกล่าว คลี่คลายปัญหาและก็นำไปสู่การผจญภัยสุดตื่นเต้น หนังก็เลยใส่ตัวละครอย่าง ดร.ลิลี่ ฮัฟตัน (เอมิลี่ บลันท์) เข้ามาเพียงเพราะว่าเธอเชื่อว่าในป่าลึกอย่างอะเมซอนนั้นมีตำนานที่กล่าวขวัญถึงต้นไม้ในตำนานที่มีความเข้าใจในการเยียวยารักษาโรคทุกชนิด ถ้าหากว่าเธอได้ค้นพบมันและก็นำมาสร้างยา บางทีก็อาจจะหมายถึงความมุ่งมาดใหม่ของมนุษยชาติ และก็ทำให้เธอตัดสินใจจ้างให้แฟรงค์เป็นคนเดินเรือมุ่งหน้าเพื่อไปสู่ป่าลึกสุดอันตราย

รีวิวหนัง : Jungle Cruise (2021) เสี่ยงภัยล่องป่ามหัศจรรย์

หนังแนวเสี่ยงภัยเรื่องดัง ติดท๊อบหนังใหม่ชนโรงเรตติ้งดีที่แฟนๆกล่าวว่าสนุกสนานมากๆกับการผจญในป่าใหญ่ที่แสนอันตรายในภาพยนต์เรื่อง เสี่ยงภัยล่องป่าน่าพิศวง สำเร็จงานดูแลโดย เจาเม โกเยต-เซร์รา แสดงนำโดยสุดยอดเหล่าดาราหนังมากฝีมือ ดเวยน์ เดอะร็อก จอห์นสัน, เอมิลี บลันต์ แล้วก็ เอ็ดการ์ ราไม่เรซ เมื่อลงเรือแล้ว คุณจำเป็นต้องเดินหน้าต่อแค่นั้น มาร่วมล่องเรือเสี่ยงอันตรายตามล่าขุมทรัพย์ไปพร้อมด้วย เดอะร็อค แล้วก็เอมิลี่ บลันท์ ใน Disney’s Jungle Cruise เสี่ยงอันตรายล่องป่าอัศจรรย์ กันจ้ามาลงเรือเดียวกับเดอะร็อค แล้วก็เอมิลี่ บลันท์ เพื่อเจอกับการเสี่ยงภัยสุดยิ่งใหญ่ใน Disney’s Jungle Cruise ที่จะพาคุณไปเยือนอะเมซอน นำทีมโดยกัปตันแฟรงค์ วูฟ ผู้หลักแหลม รวมทั้ง ดร. ลิลี่ ฮัฟตัน นักสำรวจผู้กล้าหาญ ลิลี่เดินทางจากลอนดอนสู่ป่าอะเมซอน พร้อมด้วยจ้างแฟรงค์ให้เป็นคนนำทางสำหรับการล่องแม่น้ำโดยเรือคู่ใจของเขา La Quila ที่หากแม้สภาพจะโคลงแต่ว่าก็ยังดูดี ลิลี่มีความเอาจริงเอาจังที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีความสามารถในการรักษา เพื่อนำพลังนี้มาใช้ความเจริญหมอ ในการผจญภัยครั้งนี้ทั้งสองจะต้องพบเจอกับอันตรายที่นึกไม่ถึงจากสิ่งลึกลับเหนือธรรมชาติ แล้วก็ส่ิงลวงล่ออันสวยงามในป่านี้ แม้กระนั้นยิ่งใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานเท่าไหร่ ทั้งยังลิลี่รวมทั้งแฟรงค์ต่างชำระเงินพนันสูงมากขึ้นเรื่อยๆพร้อมทั้งชะตาของผู้คนที่บางครั้งอาจจะคลอนแคลน ดูจบแล้วมารีทิวทัศน์ Jungle Cruise ผจญภัยล่องป่าน่าพิศวงเป็นอีกเรื่องที่ให้อารมณ์สนุกสนานไหลไปได้เรื่อยขอรับ ด้วยการแสดงนำของ Dwayne The Rock Johnson (สวมบทบาทเป็นตัวละคร Frank) และก็ Emily Blunt (รับบทเป็นตัวละคร Lilly Houghton) ที่เข้ากันได้อย่างพอดี มี Feeling การดูราวกับตอนดู Aladdin (2019) นะครับที่ที่ผมพูดว่าอารมณ์คล้ายกันเนื่องจากเรื่อง Aladdin นั้น

เอกลักษณ์ของเรื่อง Aladdin ก็คือ ‘มีการร้องเกือบจะตลอดทั้งเรื่อง’

แม้แต่ตอน จะสู้กันแบบซีเรียสก็ยังจะร้องต่อแต่ว่าโดยรวมสนุกสนานครับประเด็นนั้น ประเดี๋ยวเอาไว้รีวิวเต็มๆก็ได้นะครับ สำหรับเรื่อง Jungle Cruise นี้อารมณ์จะคล้ายๆกันก็คือ ไม่ว่าจะมีสถานการณ์ไหนก็จะ ‘ฮาได้ตลอด’ ซึ่งตรงนี้ไม่ใช่จุดเด่นหรือข้อผิดพลาดครับผม เนื่องจากบางสถานการณ์ของหนังหัวข้อนี้มันจะต้องหยอดมุกสัก 1 ฮาหน่อยแล้วจริงๆแล้วการตามหาดอกไม้ที่ทรงอานุภาพสำหรับการรักษาโรคภัยเคยเกิดขึ้นใน Anacondas: The Hunt for the Blood Orchid มาแล้ว เพียงอุปสรรคระหว่างทางของผู้แสดงนำในประเด็นนั้นเป็น “งูยักษ์” ในขณะ Jungle Cruise เหล่าตัวนำจะโดนกีดกั้นจากเจ้าชายโจอาคิม (เจส พลีมอนส์) ที่ออกตามหาหอกโบราณ ซึ่งเป็นลายแทงสมบัติสำคัญสำหรับการตามหาต้นไม้ในตำนาน

เรื่องราว การเสี่ยงภัย ของนักแสดง

ที่จำเป็นต้องบุกป่าฝ่าแม่น้ำลำคลองสุดโหดเหี้ยมในอเมซอน ด้วยเรือไม้เก่าๆลัดเลาะไปท่ามกลางอันตรายต่างๆนาๆเพื่อตามหาต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ แค่เค้าเรื่องก็น่าสนุกแล้ว พอสมควรจริงๆตัวหนังก็ทำเป็นเบิกบานไม้แพ้ความมุ่งมาดที่มีในหัวเลย ทำเป็นดีกว่าเสียอีกนักแสดงที่นำแสดงโดย “ดเวย์น จอห์นสัน” หรือ “เดอะร็อค” ของทุกคน จับคู่กับนางเอง “เอมิลี บลันต์” เคมีเหมาะอย่างรุนแรง น่ารักน่าชัง เล่นเอาผู้ชมอินจิกหมอนนอนยิ้มกันทั้งเรื่อง เป็นหนังมันไปได้สุด ในเมื่อมาแนวเสี่ยงอันตรายแฟนตาซี ก็จัดได้เต็มกับแนวทางนี้ จังหว่ะจะโคน เสน่ห์ของผู้แสดงแต่ละตัว ก็ใส่มาเต็ม ในแบบที่มันควรจะมีผลที่ได้เป็นหนังที่ดูได้เพลิดเพลินมากมาย เวลาไหนควรผ่อน ควรได้ยิ้ม ควรได้ขำ หรือควรจะตื่นเต้นก็เสริฟผู้ชมได้อย่างสมบูรณ์ถูกที่ถูกเวลา เรียกว่าคนเขียนที่ไม่เคยอินกับหนังแฟนตาซีสไตล์ผ่องใสมองได้ทุกเพศทุกวัยก็รู้สึกสนุกไปด้วยได้ตามเดิมบอกครับผมว่า หนังสนุกหนังดีกับหนังสไตล์ที่พวกเราถูกใจมันคนละเรื่องกัน คนเขียนก็พยายามแยกให้ออกว่าเรื่องไหน ไม่สนุกหรือพวกเรารังเกียจเองกันแน่ https://printcalendartemplates.com/