แมดแม็กซ์ เว็บดูหนังออนไลน์ หนังออนไลน์HD ดูหนังใหม่ฟรี

แมดแม็กซ์
แมดแม็กซ์ ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์ เมื่อโลกล่มสลาย สาวน้อย ฟิรูโอซ่า ถูกแย่งจากกรุ๊ปแมนนี มาคุณร์ส ผู้รักสงบ รวมทั้งตกไปอยู่ในมือของ ไบค์เกอร์ ฮอร์ด ผู้มีอิทธิพล ที่นำโดย วอร์ลอร์ด เดเมนตัส พวกเขากำจัดดินแดนรกร้างแล้วก็เจอกับป้อมซึ่งมี อิมมอร์ทัล โจ เป็นประธาน ตอนที่ ไทรแอนท์ ทั้งคู่ทำสงครามเพื่อแย่งอำนาจ ฟูริโอซ่าต้อง เอาชีวิตรอดจากการทดสอบหลายชิ้น ในเวลาเดียวกันคุณก็ต้องหาทางกลับไปอยู่ที่บ้านให้ได้เรื่องกลับมาอีกทีในรอบทศวรรษของจักรวาลสนามรบโลกกันตร์ของผู้กำกับชั้นเอก “จอร์จ ไม่ลเลอร์” ที่ยังคงเป็นของหาเงินเดนตายที่ยังไม่ยินยอมหมดมุกไปง่ายแปลง เป็นหนังแห่งชาติประเทศออสเตรเลียที่เจิดเด่นชัดในวงการภาพยนตร์ของยุคนี้ คัมแบ็กมาใน “Furiosa: A Mad Max Saga ฟูริโอซ่า มหากาพย์ แมด แม็กซ์” ที่เป็นเสมือนส่วนต่อขยายที่จุดโฟกัสเล่าตำนานบ่อเกิดของนักสู้สาวแขนมายากลในตำนาน ว่าคุณผ่านร้อนผ่านหนาวอะไรมาบ้าง

หนังภาคใหม่จากแฟรนไชส์เรื่องดีที่สุดที่ครอบครองรางวัลออสการ์ ฟูริโอซ่า มหากาพย์ แมดแม็กซ์

Mad Max: Fury Road ของผู้กำกับ จอร์จ ไม่ลเลอร์ ที่จะพาผู้ชมกลับไปยังโลกทะเลทรายอีกรอบ และเรื่องราวตำนานบทใหม่ของผู้แสดงอันทรงประสิทธิภาพอย่าง ฟูริโอซ่า (Furiosa) ผู้แสดงฝ่ายหญิงแข็งสุดเก๋ที่ได้ อันยา เทเลอร์-หน้าจอย (Anya Taylor-Joy) มารับไม้ต่อจาก ชาร์ลิซ คุณรอน ร่วมด้วยผู้แสดงเพศชาย คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) กับหน้าที่ตัวร้ายสุดทารุณ พร้อมผู้กำกับเจ้าเดิมอย่าง จอร์จ ไม่ลเลอร์ (George Miller) ที่กลับมาสืบต่อตำนาน คราวหลังภาพยนตร์เรื่อง Mad Max Fury Road (แมด แม็กซ์: วิถีทางโลกันตร์) ถูกฉายในปี 2558 ก็สร้างตำนานความโหฬารปัดกวาดรายถล่มทลายไปกว่า 378.9 ล้านดอลลาร์ จากทุนสร้าง 150 ล้านดอลลาร์ ขณะนี้วันที่ 22 พฤษภาคม 2567 ก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์เรื่อง Furiosa: A Mad Max Saga () ก็ได้จัดฉายในโรงภาพยนต์ทั่วราชอาณาจักร เพื่อสืบต่อเรื่องราวในสมัยก่อนของแฟรนไชส์ Mad Max อีกรอบ สำหรับแบบอย่างหนังได้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของสาวน้อย “ฟูริโอซ่า” (เล่นบทโดย อไลลา บราวน์) ที่โดนบริวารของ “ดิเมนตัส” (สวมบทโดย คริส เฮมสวอร์ธ) หัวหน้าในดินแดนร้างที่เหี้ยมโหดอำมหิตลักพาตัวไปจาก ดินแดนที่ความอุดมสมบูรณ์ “The Green Place” ก่อนที่จะแม่ของคุณจะบากบั่นหาทางช่วยเหลือลูกสาว ภายหลังที่รู้ดีว่าบุตรสาวถูกลักพาตัวไป “แมรี่ จั๊บบราซ่า” (เล่นบทโดย ชาร์ลี เฟคอยเซอร์) ผู้เป็นแม่ได้ออกติดตาม ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์ ไปช่วยดวงตามลำพังทลาย แน่ๆว่า “น้ำน้อย..ย่อมแพ้ไฟ” ในที่สุดเด็กน้อยถูกจับขังกรงล่ามโซ่ ไม่มีความต่างกับผู้ต้องขัง กระทั่งวันหนึ่ง “ดิอิมมอร์แทน โจ” (สวมบทโดย ลอช์คี เฮล์ม) ได้ขอ “ฟูริโอซ่า” ไปเลี้ยงไว้ในฮาเร็มส่วนตัว เพื่อคุณแปลงเป็นเมียในอนาคตเริ่มเปิดเผยข้อมูลมาอีกนิดสำหรับหนัง Furiosa ภาคต้นของจักรวาล Mad Max เกิดเหตุราวสมัยที่นักแสดง Furiosa ที่เล่นบทโดย Charlize Theron จาก Mad Max: Fury Road เมื่อครั้งเป็นเด็กแล้วก็ปิ้งไปสู่วัยรุ่น ซึ่งจะแสดงบทโดย Anya Taylor-Joy แต่ยังคงเป็นที่สงสัยว่า Chris Hemsworth จะมารับบทเป็นผู้ใดกันแน่ มีหลายข้างพินิจพิจารณาว่าเขาจะมารับบทเป็นมหาคนร้ายจอมวางแผนอย่าง Immortan Joe ที่เล่นบทบาทโดย Hugh Keays-Byrne นักแสดงคนเสียชีวิต ในภาค Fury Road

เรื่องราวเกิดขึ้นในตอน 2 ทศวรรษก่อนเรื่องใน Fury Road สาวน้อย ฟิรูโอซ่า ถูกแย่งชิงจากกรุ๊ปแมนนี

มาคุณร์ส ผู้รักสงบสุข แล้วก็ตกไปอยู่ในมือของ ไบค์เกอร์ ฮอร์ด ผู้กุมอำนาจ ที่นำโดย วอร์ลอร์ด เดเมนตัส พวกเขากำจัดดินแดนรกร้างและจากนั้นก็เจอกับป้อมซึ่งมี อิมมอร์ทัล โจ เป็นประธาน ระหว่างที่ ไทรแอนท์ ทั้งคู่รบเพื่อชิงอำนาจ ฟูริโอซ่าจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจากการทดสอบจำนวนมาก ในเวลาเดียวกันคุณก็ต้องหาทางกลับไปอยู่บ้านให้ได้ เล่าย้อนกลับไปเมื่อครั้งโลกล่มสลาย ได้เกิดสาวน้อย ฟิรูโอซ่า ที่ได้ถูกลักจากกรุ๊ปแมนนี มาคุณร์ส ผู้รักสงบ แล้วหลังจากนั้นก็ตกไปอยู่ในมือของ ไบค์เกอร์ ฮอร์ด ผู้มีอิทธิพล ที่นำโดย วอร์ลอร์ด เดเมนตัส พวกเขากำจัดดินแดนรกร้างแล้วก็เจอกับป้อมซึ่งมี แมดแม็กซ์ อิมมอร์ทัล โจ เป็นประธาน ในช่วงเวลาที่ ไทรแอนท์ ทั้งคู่ทำศึกสงครามเพื่อแย่งอำนาจ ฟูริโอซ่าจึงควรเอาชีวิตรอดจากการทดสอบเยอะแยะ ในเวลาเดียวกันคุณก็ต้องหาทางกลับไปอยู่ที่บ้านให้ได้เป็นที่แน่ๆว่าวิสัยทัศน์ของปู่จอร์จ ไม่ลเลอร์ ต่อจักรวาลหนังที่เขาสร้างมันขึ้นมากับมือ แม้ว่าจะผ่านล่วงไป 4-5 ทศวรรษแล้ว แม้กระนั้นไอเดียรวมทั้งคอนเซ็ปต์ความดิบขาดความกรุณาปรานีใส่เสียดสังคมก็ยังคงร่วมยุคอยู่จนถึงทุกวันนี้ ก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้แฟรนไชส์หนัง Mad Max แทบปราศจากความเชยในการเสนอประเด็นต่างๆไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม โดยการกลับมาช่วงนี้ก็ยิ่งทับถมด้านมืดและก็ความอยากได้ของผู้คนเพิ่มมากขึ้นด้วย       ปู่จอร์จก็ยังคงเป็นปู่จอร์จ ที่ผลงานของเขายังคงลายเส้นรวมถึงลายเซ็นเอาไว้ แมดแม็กซ์ อันเป็นเอกลักษณ์กับงานสร้างที่ดุเดือดเลือดพล่าน ดิบไม่สุภาพแล้วหลังจากนั้นก็ค่อนจะทำถึงในหลายๆส่วนประกอบ เพียงแต่ว่า ภาคที่แล้วได้ตั้งมาตรฐานเอาไว้ค่อนจะสูงในหลายๆส่วนประกอบอย่างยิ่งจริงๆก็เลยมีผลทำให้จะต้องเจอหน้ากับภาวการณ์แรงกดดันพอได้ ที่ไม่สามารถสามารถหลีกเลี่ยงการเช็ดกคาดหวังแล้วก็เปรียบเทียบกับหนังเรื่องก่อนไปได้โดยเหตุนั้นผลสรุปที่ออกมาก็พบว่า ก็ยังคงเป็นหนังในจักรวาลเดิมของปู่จอร์จที่ยัง ถ่ายทอดออกมาได้เต็มไปด้วยอรรถรส รวมทั้งเซอร์วิสแฟนคลับได้อย่างเต็มความสามารถ ก็แค่ในด้านส่วนประกอบแล้วก็ลีลาท่าทางของหนังภาคนี้ จัดได้ว่ายังสู้ภาคก่อนไม่ค่อยในหลายๆจุด เสน่ห์รวมทั้งความทรงอำนาจในหนังภาคนี้ค่อนจะเลือนหายไปอย่างโชคร้าย อาจจะเพราะเหตุว่าด้วยเส้นเรื่องที่ค่อนจะยุ่งไปหน่อย ถึงจะเป็นสตอรีที่แข็งแรงดี แม้ว่าเทียบเท่าลืมใส่เครื่องปรุงรสบางอย่ง ทำให้ยังไม่ชูรสออกมาได้พอเพียง

สำหรับหนังเรื่องนี้ก็ยังคงได้ปู่จอร์จร่วมเขียนบทกับ “นิค ลาธูริส”

คู่ขาคนรู้จักมักคุ้นอีกดังที่เคย ถึงน่าจะต้องพูดว่าบทหนังน่าจะเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่ทำให้มีความรู้สึกผิดหวังเบาๆหากว่ามิได้หมายมั่นปั้นมืออะไรเลย เพราะว่ารู้เรื่องว่านี่เป็นหนังภาคย้อนและก็เล่าถึงแหล่งกำเนิดของนักแสดงหนึ่งในหนังชุดนี้ ถึงแม้ว่าแปลงเป็นว่าเส้นเรื่องที่ค่อนจะแข็งแรงดี กลับถูกดัดแปลงแก้ไขรวมทั้งถ่ายทอดด้วยแนวทางรวมทั้งท่าทางที่ยังไม่ถึงอารณ์เจริญซักเท่าไหร่ถึงแม้ว่า ยังคงเป็นบทที่มีภาษาที่สวยอันเป็นไฮไลต์เหมือนเช่นเคย แม้พล็อตเรื่องกับมีส่วนประกอบของเนื้ออยู่ในจำนวนที่มิได้จำนวนมากนัก   แมดแม็กซ์ เมื่อจำต้องมาอยู่บนหนังที่มีขนาดความยาวถึง 2 ชั่วโมงครึ่งเรื่องนี้ก็พลอยทำให้รู้สึกว่าหนังมัวแต่เซอร์วิสแฟนคลับมากเกินความจำเป็น จวบจนกระทั่งทำให้การขับขยับของหนังไปได้เพียงแต่ช้าๆแม้ว่าจะช่วยเหลือตอบแทนเจริญก้าวหน้ากับฉากแอคชันอลัการที่ชวนละลานตา ถึงแม้ว่าจังหวะการปูเรื่องขั้นแรกก็ยาวไปหน่อย กับความไหลลื่นในช่วงท้ายของหนังก็ดูเหมือนจะสั่นสั้นเกินความจำเป็นนิด แปลงเป็นทรงที่ไม่ค่อยสมดุลกันนัก บอกเล่าเรื่องราว 45 ปี ข้างหลังการล่มสลาย ฟูริ

โอซ่า สาวน้อยที่ถูกพรัดพราก Green Place of Many Mothers

รวมถึงตกไปอยู่ในมือของ Biker Horde ผู้มีอิทธิพล ที่นำโดย Warlord Dementusพวกเขากำจัดดินแดนรกร้างแล้วก็เจอกับป้อมซึ่งมี The Immortan Joe เป็นประธาน ในขณะ Tyrant ทั้งคู่รบเพื่อแย่งชิงอำนาจ ฟูริโอซ่า จึงควรเอาชีวิตรอดจากการทดสอบเยอะมาก ในเวลาเดียวกันคุณจะอุทิศชีวิตที่เหลือเพื่อหาทางกลับบ้านให้ได้ ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์ หนังลำดับที่ 4 จากแฟรนไชส์ Mad Max เว้นเสียแต่สามารถคว้ารายได้รวมทั่วทั้งโลกมากถึง 380 ล้านดอลลาร์ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลล้นหลาม โดยสามารถครอบครองรางวัลออสการ์มาได้ถึง 6 สาขา จากการเข้าชิงทั้งปวง 10 สาขา อย่างเช่น ลำดับภาพดีที่สุด, ออกแบบเสื้อผ้าเยี่ยมที่สุด, แต่งหน้าเสริมสวยรวมทั้งทำผมเหมาะสมที่สุด, บันทึกเสียงดีเลิศ, ลำดับเสียงดีที่สุด และก็ดีไซน์งานสร้างดีเลิศ Warner Bros. ได้ออกมาเผยเรื่องย่ออย่างเป็นทางการ ที่จะพาผู้ชมย้อนไปสู่สมัยที่เกิดการรบระหว่างกลุ่ม Citadel ที่มีหัวหน้าเป็น Immortan Joe กับ กลุ่ม Biker Horde ที่มีหัวหน้าเป็นผู้แสดงอีกแบบอย่าง Warlord Dementus และ เป็นเด็กหญิงที่มาจากดินแดนที่เรียกว่า Green Place of Many Mothers อันเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของนักสู้ข้างหญิงในโลกอันล่มสลาย โชคชะตาของ ถูกนำพาไปยังดินแดน Biker Horde ที่มี Warlord Dementus เป็นหัวหน้า ระหว่างที่ทรราชทั้งคู่ทำสงครามแก่งแย่งอำนาจกัน

จำเป็นจะต้องเอาชีวิตรอดจากการทดสอบหลายคราว ในเวลาเดียวกันคุณเพียงอยากได้เพียรพยายามหาทางกลับFuriosa A Mad Max Saga

Green Place of Many Mothersอันเป็นบ้านของคุณ แม้เคราะห์กรรมก็นำพาให้แด่คุณเปลี่ยนเป็น Imperator อย่างที่แลเห็นกันใน Mad Max: Fury Roadโดยในรูปภาพยนตร์ภาคนี้จะย้ำไปที่การเล่าเรื่องราว ซึ่งแตกต่างจากภาค Fury Road อย่างชัดเจน ย้ำดราม่ามากยิ่งกว่าฉากบู๊ดีงาม มีการแบ่งได้บทๆหรือมีการไทม์สคิป (Time Skip) อย่างเร็วและก็พวกเรายังได้มองเห็นสถานที่ต่างๆที่เคยถูกกล่าวถึงมาก่อน ไม่ว่าจะะเป็น บุลเล็ตฟาร์ม (Bullet Farm), ก๊าซทาวน์ (Gas Town) และก็ สิทาเดล (The Citadel) ซึ่งข้อมูลที่ค่อนจะมากไม่น้อยเลยทีเดียว
  • ทำให้ตัวภาพยนตร์จำต้องใช้เวลาปูเรื่องราวอยู่พอดี แน่ๆว่าในทางงานสร้างยังควรต้องยกนิ้วให้ดังเดิม Furiosa: A Mad Max Sagaราวกับเป็นการสืบต่อสิ่งที่ภาค Fury Road เคยได้กรุยเอาไว้แบบเป๊ะๆหลายส่วนประกอบก็น่าจะเป็นสิ่ง
  • ที่พวกเราเคยเห็นมาจากหนังเรื่องที่แล้วเป็นส่วนมาก โดยมันถูกเอามาตกแต่งรวมทั้งเสริมเติมขยายจินตนาการออกไปอีก ที่จำเป็นที่จะต้องเห็นด้วยการงานแอคชันที่มาเพื่อเอาอกเอาใจแฟนหนังโดยยิ่งไปกว่านั้น ก็ยังเป็นจุดที่ทำเป็นก็ดีแล้วก็ทำเป็นถึง ดูเหมือนจะทุกๆซีนอย่างยิ่งจริงๆ

ถึงแอบเสียดายหน่อยๆตรงที่ความสะดุดตาที่เคยทำเอาไว้ก้าวหน้าจา Fury Road

มิได้ถูกย้ำมากเท่าไรนักในภาคนี้ซึ่งก็คือการประพันธ์เพลงประกอบในหนัง ถึงหนังจะยังคงได้ ทอม ฮอลเคนบอร์ก หรือ Junkie XL กลับมาร่วมงานอีกที แต้ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่ามาตรฐานจากภาคที่แล้วทำไว้ได้ดีที่สุด เมื่อกลับมาเพิ่มเติมในภาคนี้ มันดันแปลงเป็นแค่เพียงการสัมผัสๆแบบผิวเผิน และก็เพลงมิได้ทำออกมาได้เด่นแบบที่เคยเป็นแต่ว่าเรื่องไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เด็กน้อยเข้าไปอยู่ใน ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์ Citadel (สิทาเดล) ดินแดนที่น้ำ ได้แค่เพียงวันเดียว ก็โดน “ริกตัส อีเร็กตัส” rannosaur (สวมบทโดย ทุ่งข้าวธาน โจนส์) ลูกชายผู้ที่สองของ “ดิ อิมมอร์แทน โจ” ลากออกมาจากเซฟเฮาส์เพื่อทำร้าย คุณก็เลยอาศัยจังหวะนี้หนีหายเอาชีวิตรอด เวลาผ่านไป 15 ปี “ฟูริโอซ่า” (รับบทบาทโดย แอนยา เทย์เลอร์-หน้าจอย)ปลอมตัวเป็นเด็กชายรูปร่างผอมแห้งแคระแกร็น what is a printable calendar แล้วหลังจากนั้นก็เป็นใบ้ คุณดำรงชีวิตเติบโตอยู่กับกลุ่มคนงานที่ดูแลเครื่องจักร เรื่องราวของคุณจะคืออะไรถัดไป ตลอดเวลา 15 ปี ก่อนที่จะถึงภาค Mad Max Fury Road “ฟูริโอซ่า” จำเป็นต้องพบกับเหตุสำคัญในชีวิตอะไรบ้าง สามารถติดตามกันได้ในโรงภาพยนต์แค่นั้น