เว็บดูอนิเมะ
ดูหนังออนไลน์,  นวนิยาย

เว็บดูอนิเมะ

เว็บดูอนิเมะ

เว็บดูอนิเมะ (「アニメ」 anime ) เป็นคำภาษาประเทศญี่ปุ่นที่มาจากภาษาอังกฤษว่า แอนิเมชัน (animation) ซึ่งมาจาก ภาษาประเทศฝรั่งเศส อานีเม่ (animé) รวมทั้งจากภาษาละติน แสดงว่าเคลื่อน หรือภาพเคลื่อนไหว แม้กระนั้นความหมายกลายจนเป็นคำเฉพาะของภาษาประเทศญี่ปุ่นแสดงว่า ภาพยนตร์การ์ตูน ภายนอกญี่ปุ่น อะนิเมะหมายถึงภาพยนตร์การ์ตูนชนชาติประเทศญี่ปุ่น ซึ่งส่วนใหญ่มีลักษณะทางศิลป์ไม่เหมือนกันกับภาพยนตร์การ์ตูนจากแหล่งอื่น อะนิเมะส่วนมากจะวาดขึ้นด้วยมือ แต่ว่าเดี๋ยวนี้มีการนำคอมพิวเตอร์มาช่วยสร้างอะนิเมะอย่างล้นหลาม อะนิเมะโดยมากผลิตขึ้นเพื่อให้ความบันเทิงราวกับภาพยนตร์ โดยมีแนวเรื่องหลากหลายและครอบคลุมแนววรรณกรรมเกือบทุกแนว อะนิเมะส่วนมากถูกสร้างขึ้นเป็นตอนๆเพื่อฉายทางโทรทัศน์ ส่วนหนึ่งถูกผลิตเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องยาวเพื่อฉายในโรงหนัง และก็อีกส่วนใดส่วนหนึ่งถูกสร้างเป็นตอนๆเพื่อMLMในแบบอย่างดีวีดี วีซีดี หรือวีดิโอ มองมีการทำตอนเฉพาะที่เรียกว่า โอวีเอ อะนิเมะหลายเรื่องถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากมังงะ ยิ่งกว่านั้นยังมีอะนิเมะที่ถูกนำไปดัดแปลงแก้ไขเป็นละครทีวีอีกด้วย ดูการ์ตูนคลิก เว็บดูอนิเมะ

ประวัติ

เมื่อปี 1970 นักสร้างภาพยนตร์ชาวญี่ปุ่นเริ่มตรวจสอบและลองใช้วิธีการสร้างภาพยนตร์การ์ตูน ซึ่งได้แรงบรรดาลใจมาจาก ภาพยนตร์การ์ตูนใน อเมริกา รวมทั้งยุโรปแต่ว่าไม่ยอมรับ เพื่อที่ประเทศญี่ปุ่นสามารถสร้างหนังการ์ตูนของตน ท้ายปี 1970 ภาพยนตร์การ์ตูนญี่ปุ่นได้พัฒนาลักษณะเฉพาะตัวขึ้นจนถึงสามารถแยกออกจากภาพยนตร์การ์ตูนของอเมริกาได้อย่างชัดเจน เว็บดูอนิเมะ ในทศวรรษที่ 1980 อะนิเมะเป็นที่นิยมกว้างขวางในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ธุรกิจการสร้างอะนิเมะเติบโตอย่างเร็ว แล้วก็ในทศวรรษที่ 1990 แล้วก็ 2000 ชื่อเสียงของอะนิเมะได้แพร่กระจายไปยังนอกประเทศญี่ปุ่น พร้อมๆกับการขยายตัวของตลาดอะนิเมะนอกประเทศสำหรับผู้ที่ชอบพอ

ศัพท์

“อะนิเมะ” (アニメ) เป็นตัวย่อของ アニメーション ซึ่งเป็นคำที่ยืมมาจากภาษาอังกฤษ (พิจารณาได้ว่าเขียนเป็นคะตะคะนะ) “แอนิเมชัน” (animation) ซึ่งหมายความถึงภาพยนตร์การ์ตูน คำทั้งคู่คำนี้สามารถใช้แทนกันได้ในภาษาประเทศญี่ปุ่น อย่างไรก็แล้วแต่รูปย่อเป็นที่ชื่นชอบใช้มากกว่า คำว่า “อะนิเมะ” มีขอบเขตกว้างครอบคลุมภาพยนตร์การ์ตูนทั้งหมด ไม่จำกัดอยู่ที่แนวหรือรูปแบบของภาพยนตร์การ์ตูนใดๆก็ตาม “เจแปนิเมชัน” (Japanimation) เว็บดูอนิเมะ ซึ่งมีต้นเหตุมาจากการผสมคำว่า “เจแปน” (Japan) กับ “แอนิเมชัน” เป็นคำอีกคำที่มีความหมายเหมือน “อะนิเมะ” คำนี้นิยมใช้กันมากในทศวรรษที่ 1970 และก็ 1980 แม้กระนั้นมีสาวใช้ลดน้อยลงตั้งแต่ปี 1990 รวมทั้งหมดความนิยมชมชอบลงก่อนกึ่งกลางทศวรรษที่ 1990 ในตอนนี้คำนี้ถูกใช้อยู่เพียงแค่ในประเทศประเทศญี่ปุ่นเพื่อแบ่งระหว่างภาพยนตร์การ์ตูนทั่วๆไป (ซึ่งคนญี่ปุ่นเรียกรวมๆว่า “อะนิเมะ”) รวมทั้งภาพยนตร์การ์ตูนที่ผลิตภายในประเทศ

แนว

สำหรับบทความหลักในหมู่นี้ มอง แนวการ์ตูน

อะนิเมะมีอยู่หลายแนวเช่นเดียวกับภาพยนตร์ เช่น แอคชัน, เสี่ยงภัย, เรื่องสำหรับเด็ก, ขบขัน, เรื่องโศกเศร้า , แฟนตาซี, สยองขวัญ, ฮาเรม ,โรแมนติก รวมทั้งนิยายวิทยาศาสตร์ อะนิเมะส่วนใหญ่จะมีเนื้อหาจากแนวอะนิเมะมากยิ่งกว่าหนึ่งแนว และอาจมีสารัตถะมากกว่าหนึ่งใจความสำคัญ ทำให้การจัดแบ่งอะนิเมะเป็นไปได้ยาก คือเรื่องธรรดาที่อะนิเมะแนวแอคชันส่วนมากจะสอดแทรกด้วยรายละเอียดแนวตลกโปกฮา และอาจมีการวิพากษ์วิจารณ์สังคมคละเคล้าอยู่ด้วย ในลักษณะเดียวกันอะนิเมะแนวรักโรแมนติกหลายเรื่องก็มีฉากต่อสู้ที่ดุเดือดไม่แพ้อะนิเมะแนวแอคชันเลย

แนวซึ่งสามารถพบได้เพียงแค่ในอะนิเมะแล้วก็มังงะได้แก่ (สำหรับแนวอื่นๆดูรายชื่อแนวภาพยนตร์)

 • บิโชโจะ: (ภาษาประเทศญี่ปุ่นแสดงว่า “เด็กสาวดูดี”) อะนิเมะที่มีตัวละครหลักเป็นเด็กสาวเค้าหน้างดงาม ตัวอย่างเช่น เมจิกไนท์เรย์เอิร์ท
 • บิโชเน็น: (ภาษาประเทศญี่ปุ่นหมายความว่า “หนุ่มน้อยดูดี”) อะนิเมะที่มีตัวละครหลักเป็นเด็กหนุ่มหน้าตารูปหล่อรวมทั้งท่าทางสง่างาม ยกตัวอย่างเช่น ฟูชิกิยูกิ
 • เอดชิ: มีรากมาจากตัวหนังสือ “H” ในภาษาญี่ปุ่นหมายว่า “จัญไร” อะนิเมะในแนวนี้จะมีคำพูดตลกจัญไรแบบคนแก่ รวมทั้งมีภาพวาบหวามแต่ว่าไม่เข้าเกณฑ์อนาจารเป็นจุดขาย อาทิเช่น ค้างโนค่อน สุนัขจิ้งจอกสาวสุดจี๊ด
 • เฮ็นไต: (ภาษาประเทศญี่ปุ่นหมายความว่า “ไม่ปกติ ในแง่จิตใจ” หรือ “พิสดาร”) เป็นคำที่ใช้นอกประเทศญี่ปุ่นสำหรับเรียกอะนิเมะที่จัดได้ว่าเป็นสื่อลามกอนาจาร ในประเทศญี่ปุ่นเรียกอะนิเมะประเภทนี้ว่า 18禁アニメ (อ่านว่า “จูฮาจิคินอะนิเมะ”; อะนิเมะสำหรับคนแก่อายุมากกว่า 18 ปี) หรือ エロアニメ (อ่านว่า “เอะโระอะนิเมะ”; มาจาก “erotic anime” หมายความว่า “อะนิเมะที่กระตุ้นความยินดีในกาม) ตัวอย่างเช่น ลาบลูเกิร์ล)
 • อะนิเมะสำหรับเด็ก: มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กวัยเยาว์ ดังเช่น โดราเอมอน, ทุ่งนารูโตะนินจาจอมมนต์
 • โชเน็น: อะนิเมะที่มีกลุ้มใจจุดมุ่งหมายเป็นเด็กชาย ได้แก่ ดราก้อนบอล
 • โชโจะ: อะนิเมะที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กหญิง ดังเช่นว่า เซเลอร์มูน
 • เซเน็น: อะนิเมะที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่นชายตอนปลายถึงผู้ชายอายุราว 20 ปี ได้แก่ โอ้! มายก็อดเดส
 • โจะเซ: (ภาษาประเทศญี่ปุ่นหมายคือ “ผู้หญิงอายุน้อย”) อะนิเมะที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นสตรีอายุราวๆ 20 ปี ยกตัวอย่างเช่น นานะ
 • มาโฮะโชโจ: แนวย่อยหนึ่งของอะนิเมะแนวโชโจะ มีตัวละครหลักเป็นเด็กสาวที่มีพลังวิเศษอย่างไดอย่างหนึ่ง ยกตัวอย่างเช่น การ์ดแคปเตอร์ซากุระ
 • มาโฮะโชเน็น: เหมือนแนวสาวน้อยคาถา แต่ตัวเอกเป็นเพศชาย เช่น ดี.เอ็น.แองเจิล
 • โชโจะไอ/ยุยงริ: อะนิเมะเน้นความรักมีเซ็กส์ระหว่างหญิง อาทิเช่น สตคอยเบอรีพานิก
 • โชเน็นไอ/ยะโอะอิ: อะนิเมะย้ำความรักร่วมเพศระหว่างผู้ชาย ยกตัวอย่างเช่น เลิฟเลส

อนิเมะเป็นอะไร และก็ อนิเมะ คิริโตะ นั้นทำไมคน ถึงให้ความชื่นชอบ กันเป็นอันมาก

อนิเมะ คือ ประวัติ anime หรือ sword art online เป็น nouvel เขียนโดย เรคิคาวาฮาระ โดยในเนื้อเรื่อง ของนักแสดงหลัก ของ sword art นั่นก็คือ คิริโตะ ชื่อจริงเป็น อากะติดอยู่สึโตะ อายุ 16ปี โดยตัวละครหลัก คิริโตะนั้นเป็นอดีต beta tester ซึ่งถือว่าเป็นมีฉายามากมายก่ายกอง แต่ว่าสมญานามหลัก ของเขาก็คือ นักดาบสีดำ ซึ่งเป็นสาย นักกระบี่โซโล โดยในรูปภาพยนตร์ หนังนั้น จำนวนมากเขาใช้ดาบ รวมทั้งสวมชุดสีดำ ซึ่งเป็นชุด แบบ original ของเขาเลยโดยผู้เล่นบางบุคคลก็เรียกเขาว่า บีทเตอร์ ซึ่งอยู่ใน กรุ๊ปพิชิตเกม และมีสกิล ดาบคู่ให้ โดยที่เป็น ผู้ปลดปล่อย ผู้เล่นทุกคน ให้ออกจาก เกมภายใน โดยคิริโตะนั้น สมรสกับอาสึนะ ซึ่งถือได้ว่า ตัวละครหลักหญิง อาสึนะ ชื่อเต็มชื่อว่า ยูกิอาสึนะอายุ 17 ปี เป็นนักสู้ดาบหญิง ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญ เกี่ยวกับดาบ และก็มีฉายาประจำตัวเธอ มีชื่อว่า ประกายแสง คุณเป็นรองหัวหน้า guild หรือกองทัพ อัศวินเลือด โดยถือได้ ว่ามีขนาดกลาง แล้วก็มีผู้เล่น ทั้งสิ้นประมาณ 91 คน โดยในภาคแรกนั้น จะเกิดเรื่องราว ที่อนาคตในปี 2022 ที่มีเทคโนโลยี เกี่ยวกับทางด้าน visual effect ปรับปรุง กระทั่งพูดได้ว่า เป็นยุคทอง ของเกม แล้วก็มีผู้ให้ ความพอใจ เยอะๆโดยผู้เล่น สามารถพา ตนเองไปสู่ โลกใบใหม่ได้ หรือโลกใน จินตนาการ และผ่านโดย วัสดุอุปกรณ์ที่ สร้างขึ้นมา ซึ่งเกมแรก ที่ได้ใช้ อุปกรณ์ชิ้นนี้ นั่นก็คือ sword art online โดยจุดเด่น ของเกมที่ผลิตขึ้นมา ในโลกเหมือนจริงนั้น ก็คือเป็น โลกแห่งการใช้อาวุธกระบี่ และไม่มีเวทย์มนต์ต่อสู้ กันอย่างง่ายๆโดยไม่มี อาวุธระยะไกล เน้นย้ำแต่อาวุธ ระยะประชันติด โจมตีได้ แบบถูกต้อง ปัจจัยหลัก สำหรับการเล่นเกมนี้ นั่นเป็นความถนัด สำหรับการควบคุม ระบบประสาท ออกคำสั่งผ่าน เครื่องไม้เครื่องมือก็เลย ทำให้เป็น เครื่องไม้เครื่องมือที่ มีความสำคัญ มากมายๆโดยผู้เล่น ทั้งผองนั้น จะอาศัย อยู่ภายใน เงาของพระราชวัง ลอยฟ้าขนาด 100 ชั้น   Homepage