hollow man 2 (2006) มนุษย์ไร้เงา 2 เต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

hollow man 2
hollow man 2 สายสืบซีแอตเทิลและก็นักชีววิทยาพบว่าตนเองกลายเป็นวัตถุประสงค์ของการฆาตกรรมจากมือสังหารที่ไม่เห็นที่ทุจริตไปเหมือนกันกับกองกำลังของรัฐบาลที่ทำให้เขาล่องหน เกิดเหตุราวของตำรวจสายที่มานะทุกวิธีทางสำหรับการไล่ล่าตามจับทหารรับจ้างที่จิตใจเต็มไปด้วยความต้องการล้างแค้นผู้ครอบครองพลังเหนือธรรมชาติในการล่องหนอย่างสมบูรณ์แบบก่อนที่จะมีคนแปลงเป็นเหยื่อของการฆ่าอันแสนทารุณไร้มนุษยธรรมอีกครั้ง มันทำให้หนังหัวข้อนี้มีบทที่มิได้สลับซับซ้อนอะไรเลย ออกจะเข้าใจง่ายมากมายๆเสียด้วยเป็นนางเอกชำระแค้นแทนสหาย แม้กระนั้นกลางทางก็มีการหยอดนักแสดงที่น่าดึงดูดเข้ามา หมดทั้งตัวร้าย โปรชอย จากการแสดงของ คิมจีฮุน (Kim Ji-hoon) หรือ เดนเวอร์ จาก ‘Money Heist: Korea – Joint Economic Area’ ที่เสมือนสุนัขบ้าหมดปัญญาแม้กระนั้นก็น่าสมน้ำหน้าและก็น่ากลัว, ไม่นฮี เพื่อนซี้ที่มาตายไปที่ได้ ขว้างร์กยูขอบ (Park Yoo-Rim) จากหนัง ‘Drive My Car’ (2021) มารับบทก้ช่วยส่งความสัมพันธ์แล้วก็เป็นกำลังขับให้นางเอกจำเป็นต้องทวงแค้นเจริญตามหลัก แต่ว่าก็จะต้องเห็นด้วยว่ามีบางนักแสดงที่น่าดึงดูดดี แม้กระนั้นไม่มีแหล่งที่มาและไม่ค่อยมีผลเสียกับเรื่องไม่น้อยเลยทีเดียวไปหน่อย อย่างซีอีโอโจ ลูกพี่ของตัวร้ายที่มองน่าสยองมากมายแม้กระนั้นก็มิได้มีหน้าที่อะไร หรือบทเด็กนักเรียนสาวที่อยู่ดีๆก็เข้ามาช่วยอ๊กจู ซึ่งก็ทำให้หนังมีด้านที่อ่อนโยนตัดทอนความแข็งแรงหยาบของนางเอกบ้างแม้กระนั้นก็รู้สึกเป็นส่วนเกินอยู่ ก็อาจมองได้ว่าเรื่องราวมันน้อยจนกระทั่งเอาอะไรมาเพิ่มเติมก็ดูเหมือนจะแปลงเป็นน้ำส่วนเกินไปหมดได้เช่นกัน มันเลยมีบางมุมที่รู้สึกพวกเราไม่ต้องการทราบว่านักแสดงคิดอะไรรู้สึกอะไรแม้กระนั้นต้องการมองความประพฤติปฏิบัติของพวกเขาเร็วๆเลยมากยิ่งกว่า hollow man 2 ซึ่งก็เป็นข้อบกพร่องของการเล่าเรื่องไปแบบดาบสองคม มองเข้าใจง่ายแม้กระนั้นก็ไม่ลุ้นอะไรด้วยนัก hollow man 2

hollow man 2 เต็มเรื่อง (2006) มนุษย์ไร้เงา 2

จากการทดลองที่ยังไม่สิ้นสุดของ “มนุษย์ล่องหน” ที่คราวหน้า Christian Slater (Interview with the Vampire, True Romance) รับบทบาทเป็น Michael Griffin ทหารมือสังหารที่แปลงมาเป็นฆาตเยอะแยะรบ้าบ้า ฆ่าทุกคนที่เกี่ยวเนื่องกับการทดลองเพื่ออยากได้เซรุ่มรักษาสภาพร่างกายของเขา เนื่องจากว่าเซรุ่มที่ฉีดเข้าไปเพื่อกลายเป็นมนุษย์ ล่องหนนั้น เริ่มทำให้ร่างกายของ Griffin ปวดอย่างแสนรุนแรงเพิ่มมากขึ้นทุกคราว และก็นักชีวะวิทยาคนเดียวที่สามารถรักษา Griffin ได้ก็คือ Maggie Dalton ที่แสดงบทบาทโดย Laura Regan (Unbreakable) เรื่องราวได้แปรไป เมื่อทางรัฐบาลต้องการฆ่ามนุษย์ล่องหน พวกเขาก็เลยได้ใช้ Maggie เป็นตัวล่อให้ Griffin ใกล้กับ ทำให้ Maggie ควรต้องหนีจากอันตรายยิ่งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้น Maggie ได้พบกับสายหนุ่มอย่าง Frank Turner เล่นบทโดย Peter Facinelli (The Scorpion King) Turner แล้วก็ Maggie ก็เลยจึงควรร่วมมือกันหาทางหนีให้หลุดพ้นกับเจ้ามนุษย์ล่องหน ทางเดียวที่ทำให้ Turner เอาชนะเจ้า Griffin ได้เป็น เขาจำเป็นที่จะต้องแปลงกายเป็นมนุษย์ล่องหนเช่นกัน อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อมนุษย์ล่องหนสองตัวมาเจอหน้ากัน แต่ว่าอย่างไรก็ดีหนังหัวข้อนี้มีความน่าดึงดูดใจมากมายๆสำหรับการมองเรื่องออกแบบฉากต่อสู้ การเขยื้อนกล้องถ่ายรูปที่ผิดตา การตัดต่อที่ฉับไวได้อารมณ์ราวกับรับแรงชนไปพร้อมนักแสดง ซึ่งมันละลานตาเยอะพอควร แม้ว่าจะยังไมถึงขนาดพูดได้ว่าสิ่งใหม่ทางภาพยนตร์เลยก็เถิด นอกจากมันยังมีเซนส์ความยียวนกวนความมุ่งหวังผู้ชมที่คลั่งเวอร์วังเหมือนหนังของ เควนตำหนิน ทารันทิโน (Quentin Tarantino) เสียด้วยในบางมุม ตกลงว่ามาถึงที่ตรงนี้ ต่อจากบทที่หวือหวาคุมอยู่ hollow man 2 หนังหัวข้อนี้ก็เป็นตัวชี้วัดที่ 2 ที่แน่ชัดแล้วว่าหนังที่จะต้องแม่นจังหวะและก็หาสไตล์ใหม่ให้ตนเองไปพร้อมทั้งการควบคุมโปรดักชันที่ใหญ่ขึ้น ผู้กำกับอีชุงฮยอนก็ทำเป็นดี เขามีความสามารถสำหรับการทำหนังขนาดใหญ่ที่น่าดึงดูดไปพร้อมทั้งยังพลอตและก็โปรดักชัน จนถึงคิดสนุกสนานต้องการรอดูผลงานเรื่องหน้าของเขาเสียแล้ว สำหรับประเด็นนี้ก็เป็นหนังที่โดยรวมพอใช้ได้ แม้กระนั้นจะน่าดึงดูดถ้าเกิดมองดูเพียงแค่เล็กน้อยของงานมากยิ่งกว่า

รีวิว มนุษย์ไร้เงา 2

จากภาคแรกที่เจ้ามนุษย์ล่องหน Sebastian Caine (รับบทบาทโดย Kavin Bacon) แสดงได้บู๊ Action สุดฤทธิ์บวกกับความเป็น Sci-Fi /Horror ด้วย ก็ยิ่งทำให้น่าดูในระดับนึง มาถึงภาคนี้ที่ตอนแรกว่าจะถูกนำเข้าฉายในโรง กลับโดนหยุดโปรเจ๊กต์ ให้ทำเป็น V – Cinema หรือ Home Ent. ที่ขายลงตรงสู่ร้านเช่าวีซีดี/ดีวีดีเท่านั้นเอง ผมว่าทาง Sony คิดถูกแล้วครับผม เพราะเหตุว่าหากหนังลงโรงมีหวังได้ลงโลงศพแน่ๆเลย what is a printable calendar ตัวบทไม่ค่อยมีน้ำหนักเยอะแค่ไหนเลยขอรับ เอาหลักสำคัญเรื่องที่ว่า ตัวยาเซรุ่มที่ฉีดเข้าไปนอกจากจะกลายเป็นมนุษย์ล่องหนแล้วยังทำให้ระบบภายในร่างกายถูกทำลาย ได้รับความเจ็บปวด ทำให้จะต้องออกตามหาแฟนษา หลักสำคัญของหนังมีเท่านี้ครับผม ยิ่งไปกว่านั้นเป็นบทการตามล่า บู๊ Action ที่สุดแสนจะน่าเบื่อในสายตาผม พล๊อตการตามล่าเดิมๆฉากเหี้ยมโหดๆก็ไม่มีแค่ไหน นอกนั้นแล้ว นักแสดงจากที่ถูกเอามาโฆษณาหนังอย่าง Christian Slater กลับมีบทบาทที่จะควรจะเป็นตัวมนุษย์ล่องหนอีกทั้งเรื่อง มีโผล่หน้าจริงๆมาในช่วงท้ายเท่านั้น แล้วไอ้ทั้งเรื่องที่แสดงมา เป็นเจ้า Slater ตัวจริงหรือให้ศิลปินแทนกันแน่เนี่ยน่าจะควรต้องพิสูจน์กันเอาเองครับ สำหรับคนใดที่ชื่นชอบ Hollow Man ภาคแรก อาจจะผิดหวังในภาคนี้ไม่น้อย ถึงแม้ว่าสำหรับหนังภาคต่อที่เอามนุษย์ตัวใสสองตัวมาต่อสู้กันอย่างนี้ ก็ถือว่าไอเดียเก๋ๆของผู้กำกับและก็คนเขียนบทครับผม หนังมีข้อเสียเยอะถึงแม้ก็ใช่ว่าจะไม่มีดี ภายหลังจากอ่านเรื่องย่อ และก็รับดูแบบอย่างหนังผ่านตามาก่อนนั้น ทำให้พวกเรากำเนิดความวิตกว่ารายละเอียดที่ถ่ายทอดออกมาจะแออัดความเป็นเอกราชยหรือใส่รายละเอียดในรามเกียรติ์มากจนเกินความจำเป็นหรือไม่ แม้กระนั้นพอใช้ได้ดูการเล่าเรื่องราวในครั้งแรกก็รู้สึกได้เลยว่ามีความแปลกใหม่ และก็ใส่เอกลักษณ์ของรายละเอียดเข้ามาได้ค่อนข้างจะดี แม้ว่าจะมิได้มีการผูกปมหรือประเด็นแอบซ่อนไว้สักเยอะแค่ไหนก็ตาม การดำเนินรายละเอียดค่อนข้างจะมีความเร่งรีบพอเหมาะพอควร แผนภูมิสำหรับการเล่ารายละเอียดก็เลยออกจะตรงเรียบไปนิดหน่อย ในทีแรกๆจนกระทั่งการสู้รบตอนแรก เป็นการปูที่ค่อนข้างจะขวานผ่าซากไม่หวือหวานัก สามารถประสมประสานกับมุกตลกขบขันที่แทรกเข้ามาจากผู้แสดงอยู่เป็นช่วงๆก่อให้เกิดความกลมกล่อมเข้ามาชดเชย แต่ว่าในตอนจุดสำคัญ หรือจุดที่ควรจะขยี้ความเชื่อมโยงของผู้แสดงมันกลับมองเร่งรีบและไม่ได้สืบต่อให้พวกเราได้สัมผัสเท่าไรนัก hollow man 2

รีวิว Ballerina: สั้น ง่าย ขายฉากบู๊บันเทิงใจมือผู้กำกับ

อ๊กจู สมัยก่อนพยาบาลความปลอดภัยอาชีพพบว่าคู่หูของคุณอย่าง ไม่นฮี ที่เป็นนักบัลเลต์ถูกบีบให้ตายอย่างอำมหิตจากพวกคนของกลุ่มมาเฟีย อ๊กจูก็เลยออกล่าชำระแค้นให้เพื่อนพ้องแบบตาต่อตาฟันต่อฟันชื่อของหนังที่แปลตรงตัวว่านักบัลเลต์นั้นบางทีอาจเชิญให้งงนิดๆแม้ว่าจะเคยมีหนังที่ใช้ชื่อนี้มาหลายเรื่องแล้ว แม้กระนั้นด้วยแนวหนังที่เป็นบู๊ยุคใหม่ก็อาจก่อให้หลงผิดกับ ‘Ballerina’ ที่เป็นหนังในจักรวาล ‘John Wick’ ที่คาดว่าจะฉายในปีต่อไปอยู่เช่นเดียวกัน อันนี้ก็มิได้มีปัญหาอะไรกับการตั้งชื่อเรื่องเพียงแต่ต้องการแจงไว้ก่อนกันงงมากเลยหนังสำเร็จงานของผู้กำกับ อีชุงฮยอน (Lee Chung-Hyeon) ที่เคยส่งผลงานตื่นเต้นสั่นประสาทที่เก๋ด้วยพลอตการไล่ล่าของสองสาวที่อยู่คนละระยะเวลามาแล้วใน ‘The Call’ (2020) รอบนี้อีชุงฮยอนที่สบโอกาสทำหนังเรื่องที่ 2 ก็เลยไม่คิดมากมายแล้วก็เอานางเอกที่น่าจะเป็นคู่ขวัญในงานของเขาไปแล้ว อย่าง จอนจองซอ (Jeon Jong-seo) มารับบทนำอีกที ซึ่งสำหรับคนชอบดูหนังประเทศเกาหลีชื่อคุณก็เชื่อของหวานกินได้ในเรื่องประสิทธิภาพการแสดง จำพวกที่ว่าผู้แสดงสาวคนใหม่อย่างคุณได้เล่นหนังเรื่องแรก ‘Burning’ (2018) ผ่านการเลือกมาพร้อมกับมือจากบรมครูประเทศเกาหลีอย่างผู้กำกับ อีชางดเว้นง (Lee Chang-Dong) อย่างยิ่งจริงๆ ในหัวข้อนี้จอนจองซอจำต้องสวมบท อ๊กจู อดีตกาลแพทย์ความปลอดภัยอาชีพที่มีความเก่งกาจฉกาจฉกรรจ์ในประเด็นการต่อสู้ทั้งยังมือเปล่าอีกทั้งติดอาวุธ ซึ่งก็บางทีอาจจะมิได้ขัดภาพบู๊นิ่งๆของคุณนักภายหลังจากไปรับบทบาท เมืองโตเกียว ในซีรีส์ ‘Money Heist: Korea – Joint Economic Area’ (2022) มา แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเป็นผู้แสดง อ๊กจู มีเหตุให้บอบช้ำกว่ามากด้วยเหตุว่าคุณเป็นแอ็กชันฮีโรแนวฉายโดดเดี่ยว รวมทั้งมีการเข้าสู้สไตล์ดุเดือดร้ายแรงรวดเร็วตามช่วงนิยมไม่ได้แตกต่างจาก ‘John Wick’ อย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นก็ยังเพียงพอมีที่ดินให้จอนจองซอได้ถ่ายทอดความอ่อนแอและก็ใจดีสู้เสือที่จำเป็นต้องแงะความถนัดการแสดงมาช่วยไม่น้อย สิ่งหนึ่งที่พวกเราสัมผัสได้เลยจากงานของอีชุงฮยอนประเด็นนี้เป็น เขาผ่านงานหนังมาเพียงแค่ไม่กี่เรื่อง แต่ว่ามีความน่าดึงดูดใจในตัวเขามากขึ้นเป็นเริ่มจากเขียนบทหนังปรับเปลี่ยน ‘Heart Blackened’ (2017) และก็ผ่านมากำกับหนังและก็เขียนบท ‘The Call’ เกิดเรื่องแรก ซึ่งน่าระทึกใจด้วยพลอตที่สลับซับซ้อนน่าดึงดูดด้วยวัยเพียงแค่ 30 ปีที่จัดว่ายังเด็กมากมาย ก่อนที่จะได้ช่องสม่ำเสมอมาทำหนังประเด็นนี้ แต่ว่าหนัง ‘Ballerina’ กลับมิได้สะดุดตาด้วยเรื่องของบทอย่างที่พวกเรามุ่งหวังจากผลงานก่อนหน้า hollow man 2 แล้วก็เมื่อมองไปก็เริ่มเข้าใจได้ว่ามันเป็นการท้าข้อจำกัดสำหรับในการคุมโปรดักชันหนังบู๊เป็นปัญหาใหญ่เสียมากกว่า hollow man 2

รีวิวหนัง “ทหารมนยี่ห้อ : ตำนานแปดพระจันทร์” แอนิเมชันดี แต่ว่าบทรีบไปไหม?

สมการรอเลยจริงๆสำหรับภาพยนตร์แอนิเมชันฟอร์มยักษ์จากความสามารถชาวไทย “ทหารมนยี่ห้อ : ตำนานแปดพระจันทร์ Mantra Warrior : The legend of the eight moons” กับการหยิบยกวรรณคดีเรื่องรามเกียรติ์มาต่อยอดในรูปแบบใหม่ผสมความแอ็คชั่น-ไซไฟแบบตื่นเต้น ถือว่าเป็นหนังแอนิเมชันไทยที่น่าดึงดูดอย่างยิ่งจริงๆ ถึงแม้ว่าความแปลกใหม่ในรายละเอียดจะมองเจือจางไปนิด แต่ว่าสะกิดให้ขนลุกด้วยฉากแอ็คชั่นทรงประสิทธิภาพ “นักสู้มนยี่ห้อ : ตำนานแปดพระจันทร์” กล่าวขานเรื่องราวในจักรวาลอีกห้วงมิติหนึ่ง มหาสงครามระหว่าง องค์ราม แล้วก็ จักรพัตราธิราชทศกัณฐ์ ในขณะที่ทำสงครามนั้น องค์รามกำเนิดเสียท่า ถูกทศกัณฐ์ลักพาตัวพระแม่สีดา ขึ้นยานหนีไป “พายุ” “เวฬา” แล้วก็ “บุปผชาติ” เหล่านักสู้วัยรุ่นทั้งยังสามได้รับคำบัญชาจากองค์ราม ให้ติดตามนำตัวพระแม่สีดากลับคืนมา ภารกิจเหนือชีวิตคราวนี้ก็ถูกขวางด้วยพลังอันมากมายก่ายกองจาก “ราชาพาลี” แม่ทัพผู้เข้มแข็งที่ไม่เคยปราชัยในสงคราม แนวทางเดียวที่จะชิงตัวพระแม่สีดากลับคืนมาได้ เป็นคอยให้กำเนิดการเกิดพระจันทร์อีกทั้งแปดที่ดาววานาราเรียงหน้ากัน เมื่อนั้นนักสู้ในตำนานที่ถูกเรียกชื่อว่า “ทหารมนยี่ห้อ” จะเกิดแม้กระนั้นถ้าเกิดจะเอ๋ยถึงตอนการรบด้วยตัวรายละเอียดสำหรับเพื่อการติดต่อสื่อสารนั้นมันออกจะจางไปเสียนิดหน่อย อาจเป็นเพราะเนื่องจากยกไปที่ฉากแอ็คชั่นเสียส่วนมาก ตัวบทเองก็เลยมิได้ส่งผ่านอารมณ์ของนักแสดงออกมามากแค่ไหน บางช่วงมีการเชื่อมความเกี่ยวพันของผู้แสดงก็จริง แม้กระนั้นด้วยสิ่งที่เล่ามามันเป็นตอนๆในขณะที่อินอยู่ในการศึกบทก็เลยอ่อนลงไปน้อย และก็ทำให้พวกเรารู้จักผู้แสดงเพียงแต่ผิวเผินเพียงแค่นั้น แต่ว่าถึงแบบงั้นการมาพร้อมคีย์แมสเสจที่ติดต่อสื่อสารออกมาเกี่ยวกับ “หน้าที่เหนือชีวิต” เป็นสิ่งที่ทำให้ยึดติดจนกระทั่งกำเนิดเงื่อนขึ้นมาสะท้อนความน่าดึงดูดใจเจริญ ในด้านของการวางคาแรคเตอร์มีความแจ้งชัดในแต่ละนักแสดงที่สะท้อนกับวรรณคดีอย่างรามเกียรติ์มาอยู่บ้าง ด้วยผู้แสดงหลักอย่าง พายุ ที่มีความกวนๆว่อง คลับคล้ายคลับคลากับ หนุมาน สร้างเสริมสีสันให้กับรายละเอียดได้อย่างดีเยี่ยม ร่วมกับลักษมันตร์ แม้ว่าจะไม่เก่งกาจด้านใดด้านหนึ่งแม้กระนั้นก็สร้างความติดตราตรึงใจให้กับผู้ชมไปไม่น้อย ทั้งยังนักแสดงอย่าง เวฬา ผกา เปิดเผยให้มองเห็นความเอาจริงเอาจังอยู่เสมอ ด้านงานแอนิเมชันอาจจำต้องให้คำชื่นชมกับความสามารถชาวไทยแบบล้นเปี่ยม เนื่องจากว่าด้วยภาพที่ติดต่อออกมาอีกทั้งการออกแบบคาแรคเตอร์นักแสดงในตอนที่เป็นมนุษย์ดีแล้ว หรือในระหว่างการควบคุมจักรกลดีแล้ว มีความกลมกลืนกันรวมทั้งติดต่อออกมาพร้อมกันกับนักแสดงนั้นได้อย่างดีเยี่ยม ด้านสถานที่ในแต่ละฉากกล่าวได้ว่าสร้างออกมาได้แบบมีคุณภาพ อาทิเช่น ฉากในเมืองมีความเทคโนโลยีล้ำยุค และก็เอาใจใส่ในเนื้อหาอย่างดีเยี่ยมมีคำประจำร้านค้า ถอดรหัสกิมมิคของไทยใส่เข้ามาในแอนิเมชันอย่างพอดี แม้ว่าจะมีฉากขายสินค้าแบบโจ่งแจ้งแม้กระนั้นก็ไม่ขัดอรรถรสเท่าไรนัก