หนังลึกลับปริศนา

หนังลึกลับปริศนา

หนังลึกลับปริศนา

หนังลึกลับปริศนา หนังหักมุม ถือเป็นหนัง ที่คนทำบทเขียนได้ ยากมาก เพราะจำเป็นต้องคำนึงถึงความสมเหตุผลของเรื่องราวต่างๆการนึกหาเรื่องผล เพื่อเชื่อมโยงเรื่อง และปิด Plot Holes ทุกจุด นอกเหนือจากนี้ยังต้อง balance จิ๊กซอแต่ละชิ้นให้สมดุลกัน ไม่เปิดเผยเรื่องราวให้เห็นกระจ่างเจนเหลือเกิน ในเวลาเดียวกันก็จะต้องให้คนดูเห็นเรื่องราวที่สำคัญของเรื่อง จนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการคาดคะเน แม้กระนั้นจำต้องไม่ทำให้ผู้ชมสามารถคาดคะเนได้ง่ายจนกระทั่งเกินความจำเป็น ในที่สุด พอการเดินเรื่องของหนังมาถึงจุดที่จิ๊กซอทุกชิ้นต่อกันอย่างสมบูรณ์แบบ หนังลึกลับ ปริศนา หนังจะทำให้พวกเรารู้สึกเหมือนนั่งรถไฟเหาะที่ตื่นเต้นตลอดเวลา นี่แค่นั่งเขียนชี้แจง ยังรู้สึกมึนงง ในคำบอกเล่าของตัวเอง คงจะไม่ต้องบอกว่า ลิสหนังที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ คุณจะต้องสับสน กระทั่งจับทางไม่ถูก เดาเรื่องอะไรไม่ได้ จนกว่าใกล้จะถึงจุดไคลแม็กซ์ climax ของเรื่อง รับรองว่าถ้าหากคนไหนชอบหนังหักมุม ต้องชอบหนังในลิสนี้อย่างแน่แท้ หนังลึกลับปริศนา

THE GIRL WITH THE DRAGON TATTOO (2011)

พยัคเฆนทร์สาวรอยสักมังกรมิเกล บลูมควิสท์ ผู้รายงานข่าวหนังสือพิมพ์คนดังที่เสียหาย เห็นด้วยการว่าว่าจ้างให้สืบคดีการฆ่าสังหารที่ยังไม่สามารถปิดคดีได้มาเป็นเวลายาวนานกว่า 40 ปี จากมหาเศรษฐีนักอุตสาหกรรมชาวประเทศสวีเดน เฮนริค ฟานเกอร์ ซึ่งเป็นคุณลุงของเหยื่อ ในขณะเดียวกัน ลิสเบธ ซาลันเดอร์ แฮ็กเกอร์สาวพังค์ลายสักมังกร ได้ถูกว่าจ้างให้ตามสืบบลูมควิสท์ ก็ศึกษาและทำการค้นพบความจริงที่อยู่เบื้องหลังแผนคิดร้ายต่อผู้สื่อข่าวหนุ่มรายนี้ ทั้งสองจึงได้มาร่วมมือกันเปิดโปงความลับของการฆาตกรรมรวมทั้งการป่าเถื่อนทางเพศที่เกิดขึ้นในสมัยก่อนให้วันหยุดสั้นๆเปลี่ยนไปด้วย 7 หนังหักมุม ที่ขึ้นชื่อว่าขัดใจผู้ชมได้อย่างมีอรรถรส หนังลึกลับ netflix แถมยังพาคนดูให้อึ้งได้ตลอดทั้งเรื่อง! คนไหนกันเบื่อภาพยนตร์แนวเดิมๆทดลองแปลงแนวบ้าง แล้วการดูหนังจะบันเทิงใจขึ้นเป็นกองเลยจ้ะ!

หนัง แนวหักมุม

บอกเลยว่าผู้ใดกันที่ชอบดูหนังแนวนี้ ก็จะชอบพอและรอหาโครงเรื่องขัดใจใหม่ๆมาดูให้ชื่นบานกันเสมอ แต่ว่าสำหรับคนไหนกันแน่ที่รังเกียจก็จะไม่ชอบสุดๆด้วยเหตุว่ารู้สึกว่า เป็นอะไรที่ขัดใจเกิน กระทั่งเสียอารมณ์สำหรับในการดูหนังไปเลยก็มี แม้กระนั้นวันนี้เราจะมากล่าวถึงคนที่ถูกใจภาพยนตร์แนวนี้เป็นหลักเนอะ เพราะว่าเวลานี้ หนังหักุมม ไม่ได้มีเพียงแค่ตอนสุดท้ายที่คาดไม่ถึงเท่านั้น แต่ว่าบางเรื่องยังเดินเรื่องออกมาได้เพลิดเพลินเจริญใจและก็ทำให้คนดูอึ้งกับปัญหาที่ถูกเฉลยตั้งแต่ยังไม่จบด้วย ‘การทายใจเรื่องราวไม่ได้’ ก็เลยกลายเป็นเสน่ห์ที่จำเป็นต้องสำหรับภาพยนตร์แนวนี้ที่จำเป็นมากเลย แล้วก็คนใดกันกำลังมองหาภาพยนตร์แนวจิตวิทยา หรือเรียกกล้วยๆว่า หนังหักมุม เอาไว้ดูเปลี่ยนสีสันให้กับวันหยุดอยู่บ้านหงอยเหงาๆอยู่ล่ะก็ มาตรงนี้ไม่ผิดหวังแน่ๆค่ะ เนื่องจากวันนี้ ShopSpotter ได้คัดเลือก หนังหักมุมน่าดู มาให้สหายๆได้เลือกกันถึง 7 เรื่องอย่างยิ่งจริงๆ มีทั้งยังแนวจิตวิทยาเล่นกับความนึกคิดคน มีอีกทั้งแนวลึกลับสืบสวนสอบสวน และแนวเนื้อเรื่องขัดใจคนดูแบบไม่ใยดี ไม่ว่าจะแบบไหนก็เต็มไปด้วยปริศนา รวมทั้งรอให้สหายๆมาค้นหาคำตอบไปพร้อมเพียงกัน คนใดกันอยากรู็ว่ามีเรื่องไหนที่ถูกใจบ้าง ว่าและตามมามองเลยค่า

SHUTTER ISLAND

เปิดตัวมาด้วยหนังหักมุม หนังลึกลับปริศนา ที่เลื่องลือ คนไหนกันที่ถูกใจภาพยนตร์แนวนี้จะต้องรู้จักเรื่อง Shutter Island กันทุกคนแน่นอน ด้วยเนื้อเรื่องที่ชวนปวดศีรษะ และก็ลึกลับ แถมยังมีตัวเอกของเรื่องเป็นศิลปินดังสุดฮอตอย่าง ลีโอท้องนาร์โด ดิแคพรีโอ มาช่วยปรับให้หน้าที่ผู้แสดงภายในเรื่องยิ่งสนุกรวมทั้งเชื้อเชิญติดตามขึ้นไปอีก โครงเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับ ‘เท็ดดี้’ ตำรวจแผนกสอบสวนที่เดินทางไปยังเกาะที่มีนามว่า ชัตเตอร์ เพื่อตามล่าผู้ต้องขังคนเดียวที่หายตัวไปความกดดันในพื้นที่จำกัดอย่างเกาะๆหนึ่ง หนำซ้ำยังเจอกับฝนฟ้าที่ทำให้มีข้อกำหนดในการเดินทางสืบคดีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การตามหาคนหนึ่งคนควรดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว ทว่าเขากลับพบกับความลึกลับที่ทำให้คดียิ่งเป็นปัญหา มีคนหายเกิดขึ้น และก็ทุกผู้แสดงแปลงเป็นคนที่ไม่รู้จัก เท็ดดี้จะศึกษาและทำการค้นพบเรื่องจริงที่พิศดารได้เช่นไร? พวกเราไม่บอก ให้ตามไปดูกันเอง แล้วจะรู้ดีว่า นี่มันหักมุมเกิ๊นนน

หนังเเนวลึกลับที่คุณไม่ควรพลาด

mystery film คือหนังที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรม ตื่นเต้น หนังลึกลับ เเต่เน้นไปยังการหาคำตอบของสิ่งลึกลับ ความซับซ้อน หรือมีการสอบสวน ความพากเพียรในการเเก้ปมด้วยวิธีใดแนวทางหนึ่ง suspense “ความข้องใจ ความหวาดหวั่น” เป็นองค์ประกอบสำคัญของหนังชนิดนี้ หรือบางคราวมักใช้เเทนในจำพวกหนังสืบสาว ซึ่งสามารถสร้างสิ่งนี้ได้จากการใช้ดนตรีประกอบ, การใช้มุมกล้องถ่ายภาพ, การใช้เเสงเงา, เเละวิธีการทำจุดหักเหของพล๊อตเรื่อง โดยผู้กำกับอย่าง ‘Alfred Hitchcock’ มักใช้เคล็ดลับพวกนี้อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งมันค่อนข้างมีผลกับตัวหนังเเละคนดูอย่างใหญ่โต

The Handmaiden (2016) ล้วงเลห์กลลวงรัก

เรื่องราวกำเนิดในประเทศเกาหลีช่วงปี 1930 เป็นยุคที่ประเทศเกาหลีตกอยู่ใต้การปกครองของญี่ปุ่น เล่าเรื่องราวของ ซุกฮี สาวน้อยนักล้วงกระเป๋าที่ได้รับคำสั่งจากหัวหน้ากลุ่มมิจฉาชีพ ให้ปลอมตัวเข้ามาเป็นคนใช้ของคุณหนูฮิเดโกะผู้ใสซื่อ ซึ่งเป็นสาวประเทศญี่ปุ่นสูงศักดิ์ผู้มีสมบัติมหาศาล ซุกฮี มีหน้าที่คะยั้นคะยอยุยงให้คุณหนูตกหลุมรักและก็ยอมแต่งงานกับหัวหน้าแก๊ง เพื่อหวังจะฮุบโภคทรัพย์ทั้งปวงของเธอ แม้กระนั้นในเวลาเดียวกัน น้าจอมชั่วร้ายของ หนูน้อยฮิเดโกะเอง ก็หมายมั่นจะแต่งงานกับคุณด้วยเหมือนกัน เรื่องราวสุดเข้มข้นจะคืออะไรต้องไปติดตามขอรับเป็นหนังประเทศเกาหลี ภาพงาม องค์ประกอบหนังดีงาม บทดี เดินเรื่องบันเทิงใจเชื้อเชิญติดตาม ไม่ใช่หนังแนวรักๆใคร่ๆธรรมดา แต่ว่ามีความดราม่า รักโรแมนติก รวมทั้งลึกลับระทึกขวัญที่ผสมผสานพอดี ที่สำคัญมีหักมุมพลิกไปๆมาๆ แถมยังมีฉากร่วมรัก 18+ ที่ดูดีมีเสน่ห์กลมกล่อมไปกับหนัง เป็นหนังเกาหลีหักมุมอีกประเด็นที่ต้องการเสนอแนะให้ดูกันขอรับ

หนังหักมุม  แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับปัจจุบันปี 2021

หนังดีเยี่ยมที่สุดชั่วนิจนิรันดร์ ที่ผู้ชมจะต้องอึ้งกับตอนจบหนังหักมุมไม่ใช่ชนิดของหนัง แม้กระนั้นเป็นหนังที่มีฉากจบอันไม่ได้นึกฝัน ด้วยเหตุนั้น ไม่ว่าจะเป็นหนังดราม่า โรแมนติก ระทึกขวัญ ฯลฯ ถ้าแต่ว่ามีจุดหักเหช่วงท้ายของเรื่องที่สวนกับความนึกคิดของผู้ชม หนังเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นหนังที่มี ‘พล็อตหักมุม’ ทั้งนั้นค่ะ ซึ่งจุดแข็งของหนังชนิดนี้หมายถึงการที่หนังจะพากเพียรเล่าให้ผู้ชมเชื่ออีกอย่างหนึ่ง ก่อนจะหักไปอีกอย่างที่ทำให้คนรู้สึกเจ็บใจเล่นๆจึงไม่สนเท่ห์ใจหากหนังแนวนี้จะเป็นที่จำในหมู่คนดูมากยิ่งกว่าหนังสูตรสำเร็จทั่วไป แล้วก็นี่ก็คือเสน่ห์ของหนังหักมุมที่ทำให้คนชอบดูหนังหลายท่านประทับใจจ้ะ เนื่องมาจากทุกๆวันนี้มีหนังแนวนี้ออกมาเยอะมาก พวกเราก็เลยต้องการนำเสนอที่สุดของ 20 ชั้น หนังหักมุม เยี่ยม ที่คุณจะเป็นไปไม่ได้เดาตอนสุดท้ายได้เลย ซึ่งพวกเราได้รวบรวมพล็อตหนังมากมายแนวพร้อมด้วยช่องทางดูหนังแนบมาไว้ให้ด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนสำหรับเพื่อการเลือกรับชม และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวล่ำเวลา เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีเรื่องมีราวไหนน่าดูบ้างรวมลิส “หนังหักมุม” ซับซ้อน งวยงง กระทั่งจับทางไม่ถูกรวมลิส “หนังหักมุม” สลับซับซ้อน งงงวย จนถึงจับทางไม่ถูก

รวมลิส “หนังสืบสวนสอบสวน” ไขปมปริศนา

พอร์ตหนังหักมุม ส่วนมากจะเป็น Paradox หรือ สิ่งย้อนถกเถียง, สิ่งที่ขัดแย้งกันเอง ซึ่งตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดเป็น การย้อนเวลา (time travel paradox) เช่น เรื่องที่คนสามารถย้อนอดีตได้ และก็สิ่งที่ทำกับอดีตกาลได้เปลี่ยนอนาคตของเขาเองอีกหนึ่งพอร์ตเป็นหนังหักมุกที่ใช้ตรรกะ เสมือนหนังสืบสวน ซักถาม ที่ดำเนินเรื่องโดยการตามหาร่องรอย และปล่อยให้ผู้ชมคาดคะเนว่าคนใดเป็นคนร้ายตัวจริง ส่วนมากหนังแนวนี้จะพยายามเพิ่มความพึงพอใจไปยังหลักฐานหรือการกระทำของผู้ที่ดูท่าจะเป็นผู้ร้าย แต่ท้ายที่สุดกลับพลิกผันสร้างความสนเท่ห์ใจเมื่อทราบดีว่า “คนร้ายตัวจริง” นั่นเป็นคนใดกัน ซึ่งเขาคนนั้นควรจะเป็นผู้ที่คุณคิดไม่ถึงแน่นอน… https://printcalendartemplates.com/