ดูหนัง Fast X-2023 ดูหนังชนโรงเต็มเรื่องพากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ มือถือ

ดูหนัง Fast X-2023 ไม่น่าเชื่อว่าภาพยนตร์อย่าง Fast & Furious

ดูหนัง Fast X-2023 จะมาถึงภาคที่ 10  ได้ จากหนังอาชญบาปแข่งรถ ในภาคที่ 1 ในชื่อภาษาไทยแบบเข้าใจง่ายๆว่า เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก ในปี คริสต์ศักราช 2001 ที่ทำกรุ๊ปผู้แสดงนำฝ่ายเลื่องลือทุกคน ไม่ว่าจะ วิน น้ำมันดีเซล (Vin Diesel), พอล วอล์คเกอร์ (Paul Walker) แล้วก็ มิเชลล์ รอดรีเกซ (Michelle Rodriguez) จนถึงสร้างตำนานจำนวนมาก รวมทั้งผู้แสดงมีชื่อคั่บคังที่มาร่วมแจมกลางทาง มาจนกระทั่ง Fast & Furious 10ยังไม่นับที่หนังมาดังในโลกสมัยอินเตอร์เน็ตกับมีมเฮฮาต่างๆจากหนังประเด็นนี้ เพียงแค่คุณพิมพ์คำว่า “Vin Diesel Meme” คุณก็จะพบคำว่า “Family” เยอะไปหมด ด้วยเหตุว่าในรูปภาพยนตร์ Fast & Furious ผู้แสดงอย่าง โดมินิค โทเร็ตโต ดูหนังfast10 ชอบกล่าวถึงจุดสำคัญคำว่าครอบครัว กระทั่งแปลงเป็นเรื่องล้อเลียนขำไปทั้งโลกนั้นเอง และก็ เป็นภาพจำไปเลยว่าถ้าหากบอกคำนี้หน้าของ วิน น้ำมันดีเซล น่าจะลอยมาแต่ไกล ดูหนัง Fast X-2023 เว้นเสียแต่เรื่องขำขันแล้ว ยังมีเรื่องมีราวใหญ่ที่ทำให้เรื่องราวควรมีความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ จากการตายของ พอล วอล์คเกอร์ (Paul Walker) ในปี ค.ศ .2013 ที่เป็นผู้แสดงนำชายหลักจนกระทั่งภาค 7 ซึ่งภาคสุดท้ายของ พอล สร้างการเกิดภาพจำให้แฟนหนังทั่วทั้งโลกมาก ที่ทั้งคู่คนจะต้องขับขี่รถจากลาไปคนละทาง แต่ว่าฉากนั้นจริงๆมีการนำน้องชายของพอล มาเข้าบท และก็ ใช้ CGI ช่วยทำให้สมจริงสมจังขึ้น แม้กระนั้นก็ยังเป็นภาพจำที่พวกเราไม่สามารถที่จะลืมได้อยู่ดี ว่าตัวของ พอล ที่ช่วยความเลื่องลือให้หนังประเด็นนี้มากมายก่ายกอง รวมทั้งเรื่องการวิวาทกันระหว่าง วิน ดี เซล และก็ เดอะ ร็อค (The Rock) ป้ายประกาศจะไม่ร่วมงานกันอีกแน่ๆภายหลังจากมีปัญหาบาดหมางตั้งแต่ข้างหลังจบภาค 8 ในปี คริสต์ศักราช 2017 ไม่ว่าจะกระแสข่าวลือเรื่องค่าตอบแทน หัวข้อการถ่ายทำของ เดอะ ร็อค ที่ทับทับกันระหว่างหนังเครือญาติ Fast รวมทั้ง Jumanji ยังลุกลามไปถึง ดูหนัง Fast X-2023 ผู้แสดงอย่าง ไทรีส กิบสัน (Tyrese Gibson) ที่โทษดาราหนังกล้ามโตว่า ด้วยเหตุว่าเขาทำให้การถ่ายภาค 9 จำต้องเลื่อนออกไปในตอนปี 2017 รวมทั้ง ส่วนใดส่วนหนึ่งก็เนื่องจากว่ามีเหตุการณ์กลับกลายอย่างโรคระบาดวัววิด ด้วยถึงทั้งยัง 2 คนจะจบได้ไม่สวย แต่ว่าตัวของ วิน ก็ยังเชิญ เดอะ ร็อค ผ่าน IG เมื่อตอนปี 2021 กลับมาในครอบครัว Fast แต่ว่าแน่ๆ เขาไม่ยอมรับว่าจะไม่กลับไปเล่นในเฟรนไชส์นี้ แล้วยังอำนวยพรให้หนังไปถึงเป้าหมายต่อจากนี้ไป แต่กระนั้น พวกเราก็ยังได้มองเห็นดาราหนังชายหนุ่มกล้ามโตกลับมาเล่นหนังภาคแยกของ Fast อย่าง HOBBS & SHAW ในปี 2019 แต่ว่าดูราวกับว่าปัจจุบัน เดอะ ร็อค จะยอมใจอ่อนกลับมาร่วมงานในช่วงท้ายของ Fast X ก็อาจจะต้องไปลุ้นในรูปภาพยนตร์กันอีกครั้งว่าจะเป็นจริงหรือเปล่า

จากที่เล่าสถานะการณ์โดยประมาณทั้งหมดทั้งปวงของจักรวาล Fast & Furious

นั้น เพราะภาค 10 กำลังจะเข้าในประเทศไทย 17 พ.ค. 2023 เพราะฉะนั้นพวกเราจะมาสรุปเรื่องราวก่อนหน้านั้นแบบสั้นๆให้เริ่มเข้าใจว่าแต่ว่าละภาคมีเหตุเป็นมาเช่นไรนั้นเองคนใดต้องการเป็น ครอบครัว ก็อย่าให้ครอบครัวอยู่สิ่งเดียวถาง ควรขับซิ่ง เร็ว แรง ทะลุแดนนรกไปหนังเชื้อสาย Fast แต่ว่าแน่ๆรายละเอียดเล็กน้อยย่อมมีการเผยจุดหลักของภาพยนตร์ ถ้าเกิดลำดับไทม์ไลน์แล้ว 2 Fast 2 Furious เกิดขึ้นในห้าปีระหว่างภาคแรก และก็ Fast ภาค 4 ซึ่งมันก็เกี่ยวเนื่องถึงสิ่งที่ผู้แสดง ไบรอัน โอ’คอนเนอร์ ได้ทำภายหลังจากภาคแรก ทั้งภาค 2 ยังได้เสนอแนะ นักแสดง โรมัน เพียร์ซ ที่แสดงโดย ไทรีส กิบสัน (Tyrese Gibson) เพื่อนเก่าที่เปลี่ยนเป็นศัตรูกับไบรอัน แล้วก็ เทจ ปาร์คเกอร์ ดูหนัง Fast X-2023 ที่รับบทบาทโดย ลูดาคริส (Ludacris) ซึ่งหลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป็นสมาชิกคนสำคัญของกลุ่มดอมมาจนกระทั่งภาคปัจจุบันนี้รายละเอียดภาค 2 ไบรอัน   ดูหนัง Fast X-2023 ได้แปลงโฉมจากตำรวจที่ไม่ได้แต่งกายภานในเครื่องแบบราชการมาเป็นราชาในตำนานที่แวดวงแข่งรถบนถนนหนทางไมอามี ร่วมกับผู้จัดงาน แล้วก็ อดีตกาลนักแข่งรถ เทจ ปาร์คเกอร์ ซึ่งไบรอันกำลังฉกฉวยเงินในไมอามี ทั้งสิ้นนี้ แม้กระนั้นที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งปวงนี้ ก็มาหยุดลง เมื่อเขาโดนจับจับโดยกรมตำรวจไมอามี ภายหลังที่พวกเขายิงฉมวกกระแสไฟฟ้าใส่รถยนต์ไบรอัน เวลาที่เขาขับขี่รถออกไปข้างหลังการแข่งขันชิงชัย ซึ่งจะกล่าวว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตำรวจใช้ตลอดทั้งเรื่องเพื่อปิดลักษณะการทำงานของรถยนต์นั้นไม่มีอยู่จริง กรมตำรวจไมอามี อยากให้ ไบรอัน ซ่อนตัวเข้าไปในหน่วยงานอาชญากรรมของ เวโรน ที่สวมบทโดย วัวล ฮอเซอร์ (Cole Hauser) โดยมีข้อเสนอแนะว่า จะล้างความเป็นมาอาชญากรรมของเขาทั้งปวง ถ้าเกิดเขาสามารถจัดแจงกับเจ้าพ่อสิ่งเสพติดในไมอามี่ได้ ซึ่งแน่ๆ ไบรอันก็เลยเชิญเพื่อนสนิทยุคเด็กที่เป็นอดีตผู้ต้องขัง โรมัน มาช่วย ทั้งยังด้วยความให้การช่วยเหลือจากสายนอกชุดแต่งกายอีกคนอย่าง โมนิกา ฟูเอนเตส ที่แสดงโดย เอวา เมนเดส (Eva Mendes) ก็อาจจะไม่ต้องเดาว่าจับได้ไหม เนื่องจากว่าไบรอัน แล้วก็ โรมันผนึกกำลังจับตัวเวโรนเสร็จ ล้างประวัติความเป็นมาอาชญากรรม และก็ แอบหนีไปกับเงินสดที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมายมากมาย ทุกสิ่งทุกอย่างจบสิ้นลงด้วยดีภาพยนตร์ลำดับที่ 3 ที่มีรายละเอียดออกจะเด่นเป็นเอกลักษณ์จากเบื้องหลังที่อยู่ในประเทศประเทศญี่ปุ่น แล้วก็ ไม่มีใครเหมือนในแง่ว่าเรื่องต่างๆในเรื่องมิได้มีการเชื่อมโยงกับเค้าเรื่องหลักของแฟรนไชส์ ​​แม้กระนั้นมีข้อละเว้นข้อหนึ่งซึ่งก็คือนักแสดง ฮาน ที่แสดงนำโดย ซอง คัง (Sung Kang) เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนระหว่างการประลองบนถนน เมื่อภาพยนตร์ออกฉายในปี ค.ศ 2006 ก็ไม่รู้เรื่องว่าใครกันแน่จัดแจงเขา ซึ่งก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นใน Tokyo Drift แม้กระนั้นถ้าหากมองเป็นลำดับเวลของเฟรนไชส์นี้รายละเอียดลำดับ 7 ตามไทม์ไลน์ของเครือญาติ Fast

ใจความหลักของภาคนี้ ภายหลังการถึงแก่กรรมของผู้แสดงจิเซลล์ ของ กัล กาด็อท

แสดงนำโดย ลูคัส กางล็ค (Lucas Black) ฌอนที่ใบหน้าดูเหมือนจะเป็นผู้เรียนม. ปลาย ผู้ซึ่งถูกส่งไปอยู่กับบิดาของเขาในเมืองโตเกียวภายหลังที่เขาถูกใจแข่งรถบนถนนหนทางทำให้เขาจมน้ำในอเมริกา เทศกาลประจำปี ส่วนในเมืองโตเกียว ฌอน ได้เจอกับฮาน ซึ่งมีบุคลิกลักษณะเย็นชาอย่างกับน้ำแข็ง แล้วก็ ความชำนาญการแข่งรถบนถนนทำให้เขาแปลงเป็นนักแข่งขันหลักในแวดวงแข่งรถใต้ดินฮาน เปรียบคนดูแล ที่ดูแล ฌอน ต่อให้ให้ยืมรถยนต์ และก็ สอนกรรมวิธีการดริฟต์เพื่อเอาชนะ ดี.เค. ตัวร้ายหลักของเรื่องที่แสดงนำโดย ไบรอัน ครั้ง (Brian Tee) หลานชายของหัวหน้ากลุ่มยากูซ่า โชคร้ายที่การฝึกหัดของ ฮาน ดูหนัง Fast X-2023 ถูกสอดแทรกเมื่อ ดี.เค. และก็ ลูกน้องของคุณลุงจู่โจมโรงรถของฮันดูหนัง Fast X-2023 โดยในฉากการไล่ล่า ฮาน ถูกคนขับที่ผ่านไปชน รวมทั้ง ถังเชื้อเพลิงของเขาก็พุ่งขึ้นไปเป็นเปลวไฟขนาดใหญ่ ด้วยเหตุนั้น ฌอนก็เลยท้า ดี.เค. สู่การแข่งขันชิงชัยที่ผู้ชนะจะต้องจากเมืองไปนิรันดร หลังจากนั้น ฌอนเป็นผู้ชนะ และก็ ได้เป็น Drift King คนใหม่ แต่ว่าฉากในที่สุดของภาคนี้ ดอมดึงตัวขึ้นมาแข่งรถกับฌอน โดยชี้แจงว่า “ฮานเป็นครอบครัว” ในเวลาเดียวกัน ไบรอัน ได้ดำเนินงานร่วมกับเอฟบีไอในฐานะข้าราชการภาคสนาม มานะหาร่องรอยของพ่อค้ายาชื่อ บรากา ที่เล่นบทโดย จอห์น ออร์ตำหนิซ (John Ortiz) ดอมกลับถูกบังคับให้กลับไปลอสแองเจลิสภายหลังจากทราบดีว่าเลตตี ถูกคนของบรากาฆ่าตายในเวลาที่คุณปฏิบัติงานร่วมกับไบรอันเพื่อปราบเจ้าพ่อสารเสพติด หากคุณทำสำเร็จ บันทึกอาชญบาปของดอมจะถูกลบทิ้งทำให้ ดอม แล้วก็ ไบรอันแฝงเข้าไปในหน่วยงานแข่งรถบนถนนหนทางของบรากา ไบรอันตั้งมั่นจะจับบรากา ส่วนดอมตั้งมั่นจะฆ่าเขา ขณะที่อยู่ตรงนั้น พวกเขาเจอ รวมทั้ง เป็นเพื่อนกับ จีเซลหนึ่งในมือขวาของบรากา (ที่ภายหลังมาอยู่กลุ่ม ดอม) ซึ่งสุดท้าย ดอม และก็ ไบรอันก็กลับมาคืนดีกันในเรื่องอดีตกาลที่สลับซับซ้อน รวมทั้ง เชิญชวนปวดศีรษะ ล้มบรากาลงได้เสร็จ ตอนจุดพีคของหนัง ช่างซวยที่ ดอม โดนจับโดยเอฟบีไอ และก็ ถูกวินิจฉัยติดคุก 25 ปี จากความผิดพลาดที่เกี่ยวเนื่องกับการแข่งรถบนถนนก่อนหน้าที่ผ่านมาทั้งหมดทั้งปวง ช่วงเวลาเดียวกันก็เป็นโชคดีสำหรับเขาเช่นเดียวกันที่ ไบรอัน ก็เคยทำไม่ถูกต้องตามกฎหมายเพื่อช่วยสหายของเขา ซึ่งภาพยนตร์หัวข้อนี้ลงเอยด้วย ไบรอัน, มีอา รวมทั้ง ผู้อื่นช่วยเขาออกมาจากเรือนจำนั้นเอง สำหรับแฟนคลับที่มองภาค Tokyo Drift ในตอนแรกบางครั้งก็อาจจะงงมากๆงวยๆเพราะว่าดูอย่างกับว่า ฮาน จะตายในรูปภาพยนตร์หัวข้อนั้น แต่ ภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดขึ้นก่อนภาค 3 โดยเหตุนี้ เขาก็เลยยังมีชีวิตดี๊ดี และก็ การันตีว่า เลตตี ที่เป็นตัวเด่นตั้งแต่ภาคแรก “ตาย” อย่างที่พวกเรามองเห็น รวมทั้ง ไบรอัน ก็ออกมาจากอาชีพตำรวจ แล้วกลับมาเริ่มสานสมาคมกับ มีอา ภายหลังหายไป 5 ปีซึ่งจากที่เล่ามาทั้งหมดทั้งปวงนับเป็นจุดกำเนิดสำคัญสำหรับการคิดแผนให้แฟรนไชส์นี้เดินต่อไปได้ เป็นการให้ครอบครัวของดอม และก็ ดูหนัง Fast X-2023 อดีตกาลเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน ทิ้งทุกๆอย่างในทันทีทันใดเพื่อช่วยเขายามมีปัญหา (ก็บทดารานำชายละเนอะ)